Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi ra mắt “Mô hình 3 Không về ANTT”

Lượt xem:

Sáng ngày 29/9/2023, trường THCS Nguyễn Văn Trỗi phối hợp với Công an xã Nâm N’Jang tổ chức lễ ra mắt “Mô hình 3 không về ANTT”:
Một là, nói KHÔNG với thuốc lá điện tử
Hai là, nói KHÔNG với bạo lực học đường
Ba là, nói KHÔNG với vi phạm Luật giao thông đường bộ
Thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo; Quy chế; Kế hoạch và xác lập Biên bản Kí cam kết phối hợp thực hiện”Mô hình 3 không về ANTT” giữa Nhà trường – Phụ huynh HS – Học sinh – Công an xã.
Về dự Lễ ra mắt “Mô hình 3 không về ANTT” có Tổ Tuyên truyền ATGT, ANTT Công an huyện Đắk Song; Phó Trưởng Công an xã Nâm N’Jang; TB đại diện HCMHS nhà trường; Đại diện Phụ huynh học sinh 16 lớp; CB, GV, CNV nhà trường và 683 em học sinh tham dự.
Cụ thể hóa nội dung “Mô hình 3 không về ANTT” thông qua nội dung tuyên truyền về ATGT, ANTT của Tổ tuyên truyền Công an huyện Đắk Song. Các em học sinh hào hứng, sôi nổi tham gia tương tác, trả lời các câu hỏi.
Tại buổi lễ các em thuộc diện gia đình hộ nghèo, khó khăn được nhận phần quà bằng hiện vật”Mũ bảo hiểm” của bảo tàng Nâm Nung trao tặng. “Mô hình 3 không về ANTT” góp phần:
1. Xây dựng “Mô hình 3 không về ANTT” góp phần thực hiện “Trường học tự quản về an ninh trật tự” nhằm tạo ra môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động bình thường về dạy và học tại các trường học, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
2. Tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh; huy động sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện “Mô hình 3 không về ANTT”: phòng chống thuốc lá điện tử, phòng chống bạo lực học đường, luật ATGT, chấp hành pháp luật, quy định của nhà trường. .
3. Nâng cao hơn nữa chất lượng việc tự quản, tự phòng ngừa, tự bảo vệ của giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh.
4. Củng cố mối quan hệ giữa nhà trường, Công an các cấp và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng Trường học an toàn về ANTT và thực hiện nhiệm vụ, giải pháp đấu tranh, phòng ngừa hoạt động vi phạm pháp luật trong học sinh trên địa bàn.
5. Nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT), nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông; trách nhiệm, ý thức tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT cho toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trong các cơ sở giáo dục. Hạn chế tối đa học sinh vi phạm pháp luật về ATGT, từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông; tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông một cách hiệu quả, thực chất.